Nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng
Ngoài phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả nhất bằng kỹ thuật hiện đại, thì Tuy nhiên tẩy trắng răng tự nhiên cũng chính là phương pháp được rất nhiều người ưa dùng. Không tốn nhiều thời gian mà vẫn có khả năng tẩy trắng răng ở nhà, ăn gì làm trắng răng sẽ chính là phương pháp giúp rất nhiều người có được hàm răng chắc khỏe, sáng bóng.
Những thực phẩm nên ăn sau khi tẩy trắng răng
1/ Táo
Táo là một loại trái cây vừa ngon miệng vừa giúp răng chắc khỏe, đồng thời chính là liệu pháp làm trắng răng tại nhà đảm bảo. Táo giúp làm sạch mảng bám ở gốc răng 1 cách tự nhiên và tẩy các đốm vàng trên răng. Nên ăn quả táo thì tốt hơn chính là sử dụng nước táo Bởi việc gọt đi vỏ táo khiến cho chúng giảm bớt phần nào những khoáng chất có lợi cho răng.
Ẳn gì làm trắng răng ?
2/ Rau mùi tây
Nhai rau mùi tây hoặc lá bạc hà sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn duy trì hơi thở thơm tho và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Các loại thảo mộc này có chứa Monoterpene, các hợp chất giúp bay mùi và làm trắng răng, loại rau này chính là nhân tố loại bỏ mọi lo lắng ăn gì làm trắng răng công hiệu.
Rau mùi tây chính là một trong các bí kíp giúp bay mùi và làm trắng răng tại nhà
3/ các hoa quả có tính axit như chanh, cam, dứa
Chất axit trong chanh có công dụng đánh bay ố vàng trên răng của bạn một cách công hiệu. Bởi vì chanh rất mọng nước và chứa nhiều vitamin C, nó sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng chảy máu chân răng. Bạn hãy cắt một miếng chanh ra, chà xát chúng lên răng hoặc đơn giản hơn, hãy súc miệng bằng nước chanh, răng của bạn sẽ dần trở nên sáng bóng hơn.
Trong cam và dứa cũng có chứa nhiều axit có thể làm bề mặt răng trở nên trắng và sáng hơn. Loại axit này còn chứa những enzyme giúp tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng và làm hơi thở có mùi khó chịu trong miệng. Không những vậy những loại trái cây có vị chua còn thúc đẩy bạn tiết thêm nước bọt, rất tốt cho việc tẩy sạch những mảng bám làm ố răng.
Xem thêm: tẩy trắng răng không đau
Ẳn gì làm trắng răng ?Các hoa quả có tính axit như cam, chanh giúp tẩy sạch những mảng bám, làm răng trắng sáng hơn, Ngoài ra, không nên quá lạm dụng
Ngoài ra, bạn nên lưu ý là đừng quá lạm dụng chanh hay cam chua để làm trắng răng, Bởi vì axit có trong chanh hoặc cam có khả năng sẽ làm mòn răng bạn nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều.
4/ Hạt vừng
Hạt vừng có chứa nhiều canxi giúp làm chắc răng và nướu của bạn. Hãy rắc một muỗng canh hạt vừng vào món salad, ăn món này một vài lần mỗi tuần sẽ làm sạch nhẹ nhàng hàm răng của bạn và cung cấp 87mg canxi cho răng.
Hạt vừng chứa nhiều canxi giúp làm chắc răng và nướu
5/ Dâu tây
Ẳn gì làm trắng răng? Dâu tây sẽ chính là câu trả lời tốt nhất cho bạn. Dâu tây lại chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết như axit malic và citric, những vitamin A, B1, B2, C và nhiều những nguyên tố vi lượng như: Fe, Ca, P, K, Mg, Mn. Vì vậy, không những được cho là thức uống thơm ngon bổ dưỡng mà nó còn có chức năng rõ rệt với làn da, mái tóc và làm răng trắng sáng rạng ngời. Liệu pháp làm trắng răng với dâu tây rất đơn giản, hãy chọn các quả dâu tây chín nhất, căng mọng nhất cắt đôi chúng ra rồi chà sát lên răng. Làm đều đặn liên tục như vậy ố vàng sẽ sớm từ bỏ việc bám dính trên răng.
Dâu tây có công dụng rõ rệt với làn da, mái tóc và giúp răng trắng sáng rạng ngời
6/ Trà xanh
Trà xanh có chứa chất catechin có chức năng diệt vi khuẩn trong miệng và các mảng bám trên răng. Catechin cũng tiêu diệt những vi khuẩn gây hôi miệng. Nếu muốn làm trắng răng với trà xanh, hãy uống đều đặn 2 - 5 tách trà xanh thường ngày để có chức năng tốt nhất.
Trà xanh có chứa chất catechin có chức năng diệt vi khuẩn trong miệng và các mảng bám trên răng